Xe nâng điện là gì, cấu tạo của nó ra sao?

Tháng Một 23, 2019
5 (100%) 1 vote

Ngành công nghiệp đang ngày càng hiện đại bằng chứng là con người sử dụng gần như toàn bộ máy móc vào sản xuất. Trong vấn đề nâng đỡ, di chuyển hàng hóa ngoài các loại xe vận tải thông thường thì trong phạm vi di chuyển ngắn thì xe nâng điện đang khá được ưa chuộng. Vậy đây là loại xe gì, hoạt động như thế nào và có ưu điểm gì?

Xe nâng điện là gì, cấu tạo của nó ra sao?

Xe nâng điện là thiết bị nâng đỡ hàng hóa, di chuyển hàng hóa khối lượng lớn được sử dụng nguồn nhiên liệu hoạt động là bình ắc quy. Ngành công nghiệp sản xuất xe nâng điện ngày càng phát triển, cho ra đời nhiều dòng xe khác nhau phục vụ đa dạng công việc khác nhau trong các môi trường khác nhau.

xe-nang-dien-la-gi-cau-tao-cua-no-ra-sao-1

Cấu tạo cơ bản xe nâng điện

Xe nâng điện có cấu tạo phức tạp hơn xe nâng dùng sức người trước đây. Các bộ phận cơ bản bao gồm:

  • Động cơ điện bao gồm hệ thống motor khép kín. Từng model sẽ có kiểu 1 động cơ hoặc 2 động cơ.
  • Bình ắc quy: đây có thể coi là trái tim của xe nâng điện cung cấp toàn bộ năng lượng cho xe hoạt động
  • Hệ thống gas: bao gồm cảm biến từ và bo mạch điện tử.
  • Bo mạch điều khiển là những chip điện tử có nhiệm vụ bắt và truyền tín hiệu từ tay người điều khiển đến các bộ phận nâng hạ.
  • Hệ thống bánh: Tùy từng model sẽ có hệ thống bánh khác nhau về kích thước và chất liệu.

Nguyên lý hoạt động của xe rất đơn giản, nếu chưa lái bao giờ thì chỉ cần người hướng dẫn vài lượt là thuần thục. Mỗi dòng xe sẽ có các sử dụng khác nhau nhưng nguyên lý thì giống nhau như mở khóa, điều khiển ga để thay đổi tốc độ di chuyển, gạt cần để nâng hạ.

Xem thêm: Xe nâng điện hangcha sở hữu ưu điểm vượt trội

Lợi ích khi sử dụng xe nâng điện

Tất cả các dòng xe nâng điện đều được được thiêt kế rất gọn gàng, ít chi tiết nên có thể vận hành thoải mái ở môi trường trong nhà, siêu thị. Việc điều khiển dễ dàng cũng giúp người lái dễ dàng làm quen với nó, tiết kiệm được thời gian hơn.

xe-nang-dien-la-gi-cau-tao-cua-no-ra-sao-2

Xe nâng điện phổ biến ở nhiều doanh nghiệp

Xe có thiết kế chống cháy nổ an toàn, không tỏa nhiệt, không khói bụi, đặc biệt thân thiện với môi trường. Không như xe nâng nhiên liệu khác, sử dụng nhiên liệu điện tiết kiệm được rất nhiều chi phí, nguồn nhiên liệu lại có sẵn ,sạc ắc quy ở bất kỳ đâu tiện lợi.

Chi phí mua xe nâng điện có thể cao hơn xe nâng khác nhau lợi ích nó mang đến thì vượt trội hơn. Xe có tuổi thọ cao, sức hoạt động bền bĩ.

Xem thêm: Lý do giá xe nâng hangcha rẻ và được lựa chọn nhiều

Ý kiến bạn đọc