Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục động cơ xe nâng bị hỏng

Tháng Một 22, 2019
5 (100%) 1 vote

Sử dụng xe nâng hàng không thể tránh khỏi việc xe nâng gặp sự cố, bị hỏng hóc. Hay hỏng nhất là ở bộ phận động cơ của xe nâng. Vậy nguyên nhân nào khiến động cơ được thiết kế chắc chắn, hiện đại như vậy mà lại bị hỏng. Khi biết được nguyên nhân thì bạn sẽ biết cách xử lý.

Nguyên nhân khiến động cơ xe nâng bị hỏng

Động cơ chính là trái tim của xe nâng. Động cơ khỏe thì xe sẽ hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ và không gây ra tiếng ồn. Động cơ gặp sự cố thì xe hoạt động trì trệ, tiếng ồn lớn làm ảnh hưởng đến công việc và môi trường xung quanh. Để động cơ có thể hoạt động tốt, không bị nóng máy thì nó thường được dùng dầu nhớt để bôi trơn. Trường hợp xe nâng không chạy mà dầu nhớt vẫn tiếp tục chảy ra thì sẽ khiến động cơ bị hỏng.

tim-hieu-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-dong-co-xe-nang-bi-hong-1

Cấu tạo phức tạp của động cơ xe nâng

Việc dầu nhớt liên tục chảy xuống các -te thay vì được lưu trữ ở piston và cylinder sẽ khiến hao hụt dầu khi xe hoạt động. Dầu nhớt phải có thời gian để bơm từ các-te đến các bộ phận hoạt động gây ra ma sát. Trường hợp dầu không kịp bơm lên sẽ khiến động cơ bị hỏng nhanh chóng. Càng về lâu về dài càng khiến động cơ bị giảm dần tuổi thọ.

Chính vì vậy, chủ sở hữu xe nâng phải luôn chú ý việc hệ thống dầu nhớt hoạt động thế nào, dầu nhớt có đủ không. Nếu động cơ là trái tim thì dầu nhớt chính là máu để giúp lưu thông mọi hoạt động trơn tru của xe nâng. Khi bơm dầu nhớt cho xe phải chọn loại chuyên dụng, loại dành riêng cho xe nâng để đảm bảo được độ bám ngay cả khi máy không hoạt động, tránh bị hư hỏng.

Xem thêm: Lý do giá xe nâng hangcha rẻ và được lựa chọn nhiều

Mua dầu nhớt nơi uy tín

Bạn không thể mua dầu nhớt đơn thuần cho xe nâng ở những cây xăng thông thường. Hãy tìm hiểu và note vài nơi bán dầu nhớt chuyên dụng dành cho xe nâng. Tốt nhất bạn nên thay dầu nhớt kết hợp bảo dưỡng xe ở những nơi sửa chữa, bảo dưỡng xe nâng chuyên nghiệp. Tại những nơi như vậy sẽ luôn có phụ tùng đầy đủ để phục vụ bạn sửa chữa xe nâng.

tim-hieu-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-dong-co-xe-nang-bi-hong-2

Bảo dưỡng động cơ đúng cách

Bảo vệ động cơ chính là giúp xe nâng kéo dài thời gian làm việc và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp tối đa. Bạn hãy luôn chú ý những thay đổi dù là nhỏ nhất của xe, nó thường xuất hiện trong quá trình làm việc. Khi xe đã chạy được khoảng 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng thì bạn cần mang xe đi bảo dưỡng, thay thêm dầu nhớt nếu cần thiết, kiểm tra hệ thống bảo vệ xe như thắng xe, còi đèn báo hiệu.

Xem thêm: Ưu nhược điểm các loại xe nâng điện hangcha

Ý kiến bạn đọc