Thuận lợi và khó khăn khi đầu tư vào xe nâng cũ

Tháng Một 25, 2019
5 (100%) 1 vote

Lựa chọn xe nâng cũ đang là cách đầu tư của nhiều doanh nghiệp khi xe nâng mới ngày càng hiện đại và giá thì rất cao. Vậy xe nâng cũ đã qua sử dụng thì có những thuận lợi và khó khăn gì. Khi phân tích được những đặc điểm này thì doanh nghiệp đang có ý định sẽ đưa ra được lựa chọn chính xác hơn.

Thuận lợi khi sử dụng xe nâng cũ

Giá thành luôn là lợi thế đầu tiên khi mua  xe nâng cũ. Giá xe nâng đã qua sử dụng chỉ khoảng ½ thậm chí chưa được nên doanh nghiệp vừa và nhỏ, kẹt vốn đều có cơ hội để sở hữu. Xe nâng đã từng qua sử dụng thông thường đều là xe chất lượng, có tuổi thọ cao. Nếu có được xe mới dùng 1, 2 năm thì là may mắn của doanh nghiệp.

thuan-loi-va-kho-khan-khi-dau-tu-vao-xe-nang-cu

Xe nâng cũ đáp ứng nhiệm vụ cơ bản nhất

Đối với xe nâng cũ, doanh nghiệp có thể thoải mái tận dụng để cải tiến, thêm các chi tiết để xe nâng có thể phát triển tốt hơn khả năng của mình. Xe nâng cũ đa số là các dòng được sản xuất từ lâu rồi nên không có nhiều tính năng hiện đại như xe đời mới. Nhưng doanh nghiệp cũng chỉ khai thác chức năng cơ bản của xe là nâng , hạ , di chuyển hàng hóa.

Xe mua từ các đơn vị uy tín, chuyên nghiệp thì xe nâng thường vẫn còn chế độ bảo hành. Như vậy doanh nghiệp mua sẽ tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp khi sửa chữa, thay thế phụ tùng.

Xem thêm: Xe nâng điện là gì, cấu tạo của nó ra sao?

Những khó khăn khi mua xe đã qua sử dụng

Xe nâng cũ rất khó định giá mặc dù đa số là giá rẻ. Những xe quá rẻ đa số là xe thanh lý của doanh nghiệp trước đã hết đát, chất lượng cực kỳ kém. Chính vì vậy ,khi có ý định mua xe thì cần đi cùng người có kinh nghiệm về xe nâng. Những người có kiến thức, am hiểu về xe nâng hàng tải trọng lớn sẽ biết cách đánh giá, kiểm tra xe cụ thể và chi tiết hơn.

thuan-loi-va-kho-khan-khi-dau-tu-vao-xe-nang-cu-1

Xe đã qua sử dụng tồn tại nhiều nhược điểm

Giá cả không nên là vấn đề quan tâm đầu tiên của khách hàng khi mua xe cũ mà chất lượng mới là quan trọng là chất lượng. Chất lượng phụ thuộc vào thời gian xe đã sử dụng lâu chưa, có những sửa chữa, thay thế như thế nào, còn bao nhiêu phần trăm về độ mới. Nói tóm lại , xe nâng cũ cần kiểm tra từ những chi tiết nhỏ nhất, như từng con ốc. Khi có những phát hiện về nhược điểm của xe thì bạn có thể dựa vào đó để giảm giá sản phẩm thêm, lấy chi phí đó để nâng cấp lại xe.

Nhìn chung, trong nhiều tình huống thì xe nâng cũ vẫn là giải pháp tối ưu cho nhiều doanh nghiệp.

Xem thêm: Tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục động cơ xe nâng bị hỏng

Ý kiến bạn đọc