Lưu ý khi sử dụng xe nâng hàng cũ bạn cần biết

Tháng Một 27, 2019
5 (100%) 1 vote

Xe nâng hàng cũ là lựa chọn hiện nay được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn nhằm tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt được hiệu quả sử dụng cao. Tuy nhiên các loại xe nâng hàng cũ hiệu suất hoạt động thường không ổn định bằng xe nâng hàng mới. Do đó khi lựa chọn sử dụng xe nâng hàng cũ doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý để luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm, tránh tối đa tình trạng hư hỏng để không ảnh hưởng đến công việc.

Sử dụng đúng tải trọng của xe nâng?

Thông thường mỗi sản phẩm xe nâng đều có tải trọng khác nhau và chỉ nâng được hàng hóa có tải trọng tương ứng. Một số doanh nghiệp muốn nhanh chóng giải quyết công việc nên nâng hàng quá tải trọng cho phép của xe nâng. Khi nâng hàng quá tải trọng ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của xe nâng, xe sẽ nhanh bị hư hỏng hơn thậm chí hư ngay lần nâng quá tải lần đầu tiên. Trong trường hợp xe nâng cũ bị hư sẽ tốn nhiều chi phí để sửa chữa, công việc bị đình trệ và gian đoạn, ảnh hưởng đến công việc.

luu-y-khi-su-dung-xe-nang-hang-cu-ban-can-biet-1

Sử dụng đúng tải trọng cho phép của xe nâng

Khi nâng quá tải không những làm cho xe nâng nhanh bị hư mà còn có nguy cơ cao xảy ra việc mất an toàn lao động. Chẳng hạn như việc nâng quá tải sẽ khiến cho cần nâng bị gãy, khi đó hàng hóa sẽ rơi xuống đè lên xe thậm chí đè lên người trực tiếp lái xe nâng. Do vậy việc sử dụng đúng tải trọng là rất quan trọng, không nên vì nóng vội nhanh chóng giải quyết công việc mà nâng hàng quá tải gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

Xem thêm: Tìm hiểu về dịch vụ cho thuê xe nâng điện hangcha

Thường xuyên kiểm tra, bảo trì bảo dưỡng xe nâng cũ

Các loại xe nâng cũ đã qua sử dụng nên các bộ phận đều đã không còn trong trạng thái hoạt động tốt nhất, có nguy cơ hư hỏng. Trước khi sử dụng người lái nên tiến hành việc kiểm tra chất lượng để đảm bảo an toàn. Tiến hành việc kiểm tra như lốp xe, đèn, còi, phanh, bộ phận gas xe. Nếu có tình trạng không đáp ứng được công việc phải tiến hành kịp thời việc sửa chữa để vận hành xe được tốt nhất.

luu-y-khi-su-dung-xe-nang-hang-cu-ban-can-biet-2

Kiểm tra, bảo dưỡng xe nâng định kỳ

Bên cạnh đó việc bảo trì, bảo dưỡng định kỳ, thay thế các bộ phận khi hết hạn sử dụng, thay dầu nhớt…cũng nên được tiến hành một cách nghiêm túc. Việc bảo trì bảo dưỡng định kỳ nhằm giúp cho xe nâng cũ luôn trong trạng thái tốt nhất, sẵn sàng phục vụ cho công việc.

Trên đây là một vài những lưu ý nhỏ khi sử dụng xe nâng cũ mà khách hàng cần lưu ý để đảm bảo hiệu quả sử dụng tối đa của sản phẩm, đảm bảo công việc và an toàn lao động.

Xem thêm: Xe nâng điện là gì, cấu tạo của nó ra sao?

Ý kiến bạn đọc