Chăm sóc lốp xe nâng khi trời nóng như thế nào?

Tháng Hai 16, 2019
5 (100%) 1 vote

Mùa hè là khoảng thời gian mà các doanh nghiệp nhanh chóng thúc đẩy công việc ở ngoài trời nhiều hơn mùa đông. Đây cũng là khoảng thời gian mà xe nâng phải lao động vất vả, chịu nhiều hao mòn nhất là ở bộ phận bánh xe, lốp xe. Vậy phải chăm sóc lốp xe trong điều kiện nhiệt độ cao như thế nào là hợp lý nhất?

Đảm bảo lốp xe nâng hao mòn ở mức cho phép

Lốp xe nâng phải chịu hao mòn trong quá trình làm việc là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, khi sử dụng thì người điều khiển phải kiểm tra thường xuyên trước và trong khi vận hành để đảm bảo mức hao mòn đó ở điều kiện cho phép. Tức là xe vẫn có thể hoạt động tốt, đảm bảo an toàn và hiệu suất làm việc. Nếu nhận thấy hao mòn nặng thì phải tiến hành thay lốp xe luôn. Khi thay lốp xe phải thay loại tương thích, cùng thương hiệu với xe nâng thì mới đảm bảo an toàn.

cham-soc-lop-xe-nang-khi-troi-nong-nhu-the-nao

Chăm sóc lốp xe nâng ngày hè đúng cách

Xem thêm: Xe nâng điện hangcha 3 tấn linh hoạt khi hoạt động

Kiểm tra áp xuất lốp xe thường xuyên

Áp suất lốp xe theo đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất sẽ giúp xe hoạt động ổn định, di chuyển nhanh chóng và đỡ tiêu hao năng lượng. Thường xuyên kiểm tra áp suất lốp không để tình trạng quá căng sẽ khiến lốp bị nổ hoặc quá thấp sẽ làm giảm hiệu suất làm việc của xe, khiến lốp xe bị hao mòn nhanh hơn.

Việc đảm bảo áp suất lốp luôn thích hợp sẽ hạn chế tối đa những sự cố gây nguy hiểm tai nạn cho cả xe và người.

Ngăn chặn việc nổ lốp

Nhiệt độ cao là nguyên nhân phổ biến dẫn đến lốp xe bị nổ. Áp xuất trong lốp quá nhiều khiến cho việc xử lý của bánh xe khôn được như ý. Nguy hiểm của nổ lốp rất lớn, nó có thể gây ra  ra hỏa hoạn, tác động cực mạnh đến các vật thể xung quanh . Một số trường hợp nổ lốp có thể khiến cho hàng hóa đang được tải bị thả ra ngoài rất nguy hiểm, làm tổn hại lớn đến hàng hóa.

Do vậy, kiểm tra áp suất lốp trong những ngày nắng nóng bắt buộc phải tuân theo, đặc biệt trước khi tải nặng.

Xem thêm: Giá xe nâng 2,5 tấn hợp lý cho người tiêu dùng

Thay lốp khi cần thiết

Vấn đề lốp bị ăn mòn, bị nổ thì bắt buộc phải thay thế để đảm bảo xe nâng có thể hoạt động ổn định, trơn tru và an toàn. Việc thay lốp cũng cần được tiến hành ở xưởng sửa chữa chuyên nghiệp, đúng kỹ thuật và thay lốp chất lượng cao. Không thay lốp không rõ nguồn gốc vì càng tiềm ẩn những nguy cơ nguy hiểm hơn.

cham-soc-lop-xe-nang-khi-troi-nong-nhu-the-nao-1

Thay lốp xe nâng cao cấp

Chăm sóc lốp xe cần thường xuyên bất cứ thời tiết nào và chú trọng nhiều hơn khi thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao.

Ý kiến bạn đọc