Bảo quản xe của đơn vị cho thuê xe nâng an toàn

Tháng Một 16, 2019
5 (100%) 1 vote

Bạn đang sử dụng xe nâng của đơn vị cho thuê xe nâng. Có khá nhiều những hợp đồng liên quan đến xe nâng mà bạn cần chú ý, nhất là khâu bảo quản xe nâng như thế nào để không xảy hỏng hóc phải đền bù sau khi trả xe. Bảo quản xe tốt không chỉ giúp xe hoạt động ổn định mà giúp bạn giữ được chữ tín cho những lần thuê tiếp theo.

Cách cất giữ, bảo xe xe nâng của đơn vị cho thuê xe nâng đúng cách

Xe nâng là một loại xe có đặc thù khác với các dòng xe nâng chở hàng khác. Nó không phải chạy đường dài nhưng tần suất làm việc lại cực kỳ lớn. Do sử dụng nhiều như vậy nên nếu không được bảo quản cất giữ đúng cách sẽ làm xe bị hao mòn, hư hỏng và phải tăng chi phí bảo trì lên nhiều lần.Đặc biệt nếu là xe của đơn vị cho thuê xe nâng bạn còn phải đền bù thiệt hại gây ra cho xe. Vậy phải bảo quản đúng cách như thế nào.?

bao-quan-xe-cua-don-vi-cho-thue-xe-nang-an-toan-1

Bảo quản xe nâng của đơn vị cho thuê xe nâng cẩn thận

Sau khi sử dụng hàng ngày bạn hãy đưa xe đến vị trí xếp đậu bằng phẳng, đảm bảo khô ráo không bị tác động của nước mưa nhiệt. Phải chắc chắn 100% xe đã được gài đúng phanh, chuyển khóa sang công tác off và rút chìa ra khỏi xe.

Trường hợp không dùng xe dài hạn nhưng vẫn chưa đến kỳ hạn trả hoặc chưa muốn trả thì bạn cần ngắt kết nối pin để ngăn ngừa phòng điện, bôi mỡ chống gỉ vào các trục, khớp của xe, che ống xả hơi cũng như các bộ phận khác an toàn. Phủ toàn bộ xe nâng bằng một tấm bạt lớn để ngăn ngừa khói bụi, độ ẩm, nước. Tuy nhiên, cũng không được “đắp chiếu” xe nâng quá lâu, tốt nhất nên 1 tuần cho khởi động lại một lần để động cơ được hoạt động trơn tru cho lần sau. Càng để lâu không sử dụng xe càng ì ạch, nhanh hỏng.

Xem thêm: Tìm đơn vị cho thuê xe nâng đúng tiêu chuẩn chất lượng

Bảo dưỡng xe nâng định kỳ.

Bên cạnh việc cất giữ, bảo quản xe nâng đúng cách thì bạn cần bảo dưỡng xe nâng định kỳ. Đơn vị cho thuê xe nâng luôn tạo điều kiện bảo trì, sửa chữa bảo dưỡng tất cả các loại xe nâng mà khách hàng thuê. Chính vì vậy, để đảm bảo an toàn cũng như quyền lợi, bạn không nên tự sửa chữa xe thuê mà cần báo với đơn vị cho thuê để đưa ra giải pháp an toàn và hiệu quả nhất.

bao-quan-xe-cua-don-vi-cho-thue-xe-nang-an-toan-2

Bảo dưỡng ở đơn vị cho thuê

Xe thuê là một tài sản tạm thời của bạn nên bạn cũng cần tôn trọng và bảo quản đúng cách nhất để tiết kiệm chi phí cho cả hai bên. Thuê xe nâng thực sự có lợi rất lớn cho doanh nghiệp khi làm việc theo dự án và nguồn kinh phí còn hạn chế.

Xem thêm: Lợi ích khi dùng dịch vụ cho thuê xe nâng

Ý kiến bạn đọc